Crystal-Chips.com

นักพัฒนา Shin Megami Tensei คุยกับ Soul Hackers 2 โดยไม่เปิดเผย

Soul Hackers 2

ผู้พัฒนาเกม Soul Hackers 2 ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดหารือเกี่ยวกับการผลิตและการรับเกม โดยกล่าวว่าชื่อใหม่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาที่สตูดิโอ Soul Hackers 2 วางจำหน่ายเมื่อช่วงต้นฤดูร้อนที่ผ่านมา โดยเป็นภาคต่อสไตล์ไซเบอร์พังก์ที่แยกออกจากเกม Soul Hackers ดั้งเดิมในปี 1997 นี่เป็นรายการแรกในซีรีส์ย่อยนี้หลังจากห่างหายไปนานถึง 25 ปี

โดยเกมนี้ถึงกับวางตลาด ส่วน Shin Megami Tensei ของชื่อเรื่อง แต่ก็มีองค์ประกอบที่คุ้นเคยมากมาย เช่น ระบบการต่อสู้และกลไกการหลอมรวมปีศาจ

ในการอภิปรายโต๊ะกลมระหว่าง Denfaminicogamer ผู้ผลิต Atlus Eiji Ishida และ Mitsuru Hirata ได้หารือเกี่ยวกับการพัฒนา Soul Hackers 2 การเปิดตัวเกมทั่วโลก และการตอบรับที่สำคัญโดยรวม Ishida ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าการสำรวจลูกค้าประจำปี

Atlus ช่วยระบุสิ่งที่แฟนๆ ต้องการ หนึ่งในสิ่งที่ได้รับการร้องขอมากที่สุดคือการรีเมคหรือภาคต่อของเกมต้นฉบับ เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่สร้าง Soul Hackers 2 แม้จะมีความต้องการ แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือกระเป๋าที่หลากหลายสำหรับแฟน ๆ หลายคน

Ishida กล่าวถึงการวิจารณ์ของผู้เล่นเกี่ยวกับ Soul Hackers 2 โดยเขาสังเกตว่าพวกเขา “รุนแรง” เช่นกัน เขาตั้งข้อสังเกตว่ารายการนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับเกม Shin Megami Tensei เป็นภาคฉีด โดยมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันเพียงอย่างเดียวที่สามารถเรียกปีศาจได้ Ishida กล่าวว่าการตั้งค่าของแต่ละเกมมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งระหว่างเกมที่เขากำกับ

เขารู้สึกว่าเขาสร้าง IP ใหม่ทุกครั้ง ที่กล่าวว่าเขายอมรับว่าเกมที่พัฒนาโดย Atlus นั้นเกี่ยวกับ “การเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง” และภาคต่อนั้นจะมีเกมก่อนหน้าในมุมมองด้านหลังในขณะที่พยายามทำการเปลี่ยนแปลงที่ทันสมัย

ฮิราตะตั้งข้อสังเกตว่าแพทช์ล่าสุดสำหรับ Soul Hackers 2 ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาการเว้นจังหวะของเกมเมื่อเปิดตัว รวมถึงฟังก์ชันแดช ความเร็วในการต่อสู้ที่เร็วขึ้น และการปรับปรุงคุณภาพชีวิตอื่นๆ

ความคิดเห็นโดยทันทีจาก Hirata ระบุว่าทั้ง Shin Megami Tensei 5 และ Soul Hackers 2 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน โดยสังเกตว่างานนี้เกิดขึ้นที่โต๊ะข้างๆ เขา แม้ว่าชื่อเกมนี้จะยังไม่เปิดเผยก็ตาม